16/08/2016 | 0

New Zealand: Cư dân bị nôn mửa do ô nhiễm nguồn nước

New Zealand: Cư dân bị nôn mửa do ô nhiễm nguồn nước

Havelock North, New Zealand. (Reuters) – Truyền hình New Zealand cho biết hôm nay là khoảng 2,000 cư dân ở thị trấn Havelock North thuộc North Island của New Zealand đã bị bịnh nôn mửa và tiêu chảy vì ô nhiễm trong nguồn nước của thị trấn.
Phương tiện truyền thông địa phương cho biết, sau khi thử nghiệm nguồn nước, các nhân viên cứu nạn đã đến từng nhà để giải thích các biện pháp để đối phó với vi khuẩn. Các giới chức thị trấn xác nhận vi khuẩn là loại campylobacter. Các trường học ở thị trấn đã bị đóng cửa kể từ vụ bùng phát. Nhiều trẻ em đã bị tiêu chảy, đau bụng và sốt. Bệnh viện địa phương đã tràn ngập với những người bị bệnh, bao gồm luôn cả các nhân viên của bệnh viện. Nguồn nước của thị trấn đã được khử trùng bằng chlorine và cư dân được khuyên phải đun sôi nước.
Hội đồng của thị trấn đang điều tra để xác định xem vi khuẩn campylobacter ở trong nước có thể là do phân của động vật. Các phương tiện truyền thông New Zealand cho biết trong số những người vào bệnh viện, có hai người đang trong tình trạng nguy kịch.(Lê Hoàng)