09/10/2016 | 1

New York: Xe lửa trật đường rầy

New York: Xe lửa trật đường rầy

Nassau, New York. (Reuters) – Các viên chức đường sắt và cảnh sát thông báo, một chiếc tàu chở khách tuyến đường Long Island bị trượt đường rày vào ngày hôm qua gần New Hyde Park, New York, làm hàng chục người bị thương.

Dịch vụ trên tuyến giao thông quan trọng bị đình chỉ cả hai hướng. Các chi tiết chính thức về hoàn cảnh và mức độ thiệt hại chưa được công bố. Theo cảnh sát, vụ tại nạn xảy ra vào khoảng 9 giờ tối qua, khi một đoàn tàu chở khách đụng vào tàu bảo trì cách Manhattan khoảng 20 dặm về phía đông. Hiện chưa rõ liệu tàu bảo trì đang đầu vào thời điểm đó hay không. Phát ngôn viên cảnh sát quận Nassau nói với hãng tin Reuters qua điện thoại rằng ước tính từ 50 tới 100 người bị thương trong vụ tai nạn, mặc dù không ai bị thương đe dọa tới tính mạng.

Trạm New Hyde Park của tuyến đường sắt Long Island nằm ở phía đông của biên giới với quận Queens của thành phố. Tuyến đường sắt này là một trong những tuyến đi lại tấp nập nhất vào thành phố lớn nhất Hoa Kỳ. Vụ tai nạn hôm qua tại Long Island xảy ra 9 ngày sau khi một đoàn tàu chở khách đụng vào trạm Hoboken, New Jersey, một tuyến đường chính từ các khu ngoại ô phía tây của thành phố New York. Vụ tai nạn đó làm một người bị thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. (Nguyên Trân)