10/10/2016 | 1

New York: Xe lửa chạm nhau làm 33 người bị thương

New York: Xe lửa chạm nhau làm 33 người bị thương

New Hyde Park, New York. (CBS) – Giới chức thẩm quyền tại New York cho biết, Hội Đồng Giao Thông Vận Tải An Toàn của Quốc Gia sẽ điều tra nguyên nhân va chạm giữa xe lửa vận tải hành khách Long Island Rail Road, viết tắt là LIRR và xe lửa tu sửa hệ thống đường sắt.

Cả hai chiếc xe lửa di chuyển từ cùng một hướng và quẹt nhau tối thứ Bảy vừa qua khiến một chiếc bị trật đường rầy. Sáng nay, thống đốc New York Cuomo đã đến thị sát địa điểm xảy ra tai nạn để xem xét mức độ hư hại. Nguồn tin này cho biết, các nhân viên điều khiển chiếc xe lửa Long Island đã phục hồi một trong hai tuyến đường sau tai nạn tại New Hyde Park tối hôm kia làm 33 người bị thương.

Sáng nay, thống đốc Andrew M. Cuomo đã cho phép chuyến tàu chở hành khách hoạt động trở lại. Hệ thống hoả xa đã huỷ bỏ 14 chuyến vì vụ trật đường rầy nói trên, và thượng nghị sĩ Chuck Schumer hôm qua nói rằng tai nạn xảy ra có vẻ là lỗi của một thành viên điều khiển chiếc xe lửa tu sửa đường rầy của Long Island Rail Road. Chiếc tàu làm nhiệm vụ tu sửa đường rầy va chạm với chiếc xe lửa chở hành khách chạy tuyến Huntington khoảng 7 giờ tối thứ Bảy làm 26 hành khách và 7 nhân viên LIRR bị thương, trong số này có 4 người bị thương nặng, gồm 1 hành khách bị gãy xương và một nhân viên hoả xa bị một vết cắt ở đầu.

Giới chức thẩm quyền cho hay sẽ điều tra tốc độ của chiếc xe lửa làm nhiệm vụ tu sửa. Có khoảng 600 người đang ở trên chiếc xe lửa vận tải hành khách khi xảy ra tai nạn. (Song Châu)