07/03/2016 | 0

New York vinh danh 39 cựu chiến binh Việt Nam sau hơn 50 năm phục vụ quân đội

New York vinh danh 39 cựu chiến binh Việt Nam sau hơn 50 năm phục vụ quân đội

Tin Garden, New York.- Hugh Reyes 72 tuổi, cư dân Uniondale, là một trong 39 cựu chiến binh Việt Nam được vinh danh trong một buổi lễ công nhận thành tích phục vụ quân đội trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Buổi lễ được Hội Không quân Long Island tổ chức sau hơn 50 năm, kể từ khi bắt đầu cuộc chiến tranh, diễn ra tại Viện Bảo tàng thành phố Garden vào ngày hôm kia. Đông đủ các thành viên của gia đình ông Reyes tham dự buổi lễ, nhiều người đầm đìa nước mắt vì xúc động. Ông Reyes cũng vậy, ngay khi đứng bên ngoài Viện Bảo tàng, đã nhiều lần rút khăn tay lau nước mắt.

Thượng nghị sĩ Jack Martins của Old Westbury đã cùng với Dân biểu Kathleen Rice của đảng Dân chủ và trung tá Thomas Owens, tư lệnh đội Cứu nạn 106 thuộc Đội Vệ binh Không quân Quốc gia tại Westhampton Beach đã trao tặng huy chương cho các cựu chiến binh Việt Nam. Thượng nghị sĩ Martins nói rằng, ông lập lại cơ hội của 50 năm về trước, để nói lời cám ơn sự hy sinh của các cựu chiến binh trong cuộc chiến đấu giành tự do, độc lập cho Viêt Nam Cộng Hoà. Báo mạng Newsday dẫn lời ông Hugh Reyes nói rằng, ông không bao giờ quên được hình ảnh của các đồng đội đã ngã xuống tại Việt Nam.

Song Châu / SBTN