13/03/2014 | 0

New York, Vermont, Indiana đón bão tuyết, ban bố tình trạng khẩn cấp

New York, Vermont, Indiana đón bão tuyết, ban bố tình trạng khẩn cấp

Tổng hợp. (Reuters)
Một cơn bão tuyết ập đến thình lình đã buộc Thống đốc New York, Andrew Cuomo, phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 14 quận miền tây ủa tiểu bang. Tuyết rơi dày đặc cùng những luồng gió mạnh làm giảm tầm nhìn của người lái xe tại thị trấn Westfield, New York. Hầu như không ai có thể lái xe trong điều kiện khắc nghiệt như vậy.
Chính quyền địa phương cũng đã cảnh cáo các tài xế, khuyên họ thận trọng trong lúc lái xe, nhất là tại các khu vực từ thành phố Buffalo đến thành phố Lackawanna. Hiện nay, hầu hết các con đường phố đều vắng bóng người qua lại, ngoại trừ xe xúc tuyết và công nhân dọn dẹp mặt đường. Tình hình ở tiểu bang Vermont cũng không mấy khả quan hơn, nhiều trường học đóng cửa vì lớp tuyết rơi dày lên đến 2 feet. Các chuyên gia về khí hậu cho biết, tuyết vẫn tiếp tục rơi trong vài ngày tới. Tại thành phố Waterbury, lực lượng nhân viên điều hành khẩn cấp được lệnh túc trực trên các tuyến đường để có thể trợ giúp kịp thời nạn nhân gặp tai nạn bất ngờ.
Cơ quan thời tiết Quốc gia cũng vừa cập nhật thông tin về cơn bão mùa đông trên khắp tiểu bang Vermont và cảnh báo về mức độ nguy hiểm có thể đổ ập bất ngờ. Cảnh báo này có hiệu lực cho đến hết đêm nay. Hiện nay, tại miền bắc tiểu bang Indiana, tuyết rơi liên tục được xem là thảm họa của thời tiết mùa đông khắc nghiệt. Khắp nơi không thấy gì ngoài màu tuyết trắng lạnh giá. Tất cả các cành cây và đường dây điện trĩu nặng lớp tuyết dày đóng thành băng, gây hậu quả là cư dân khoảng 1,500 ngôi nhà phải sống trong bóng tối. – M. Đức