Đang tải...
15/08/2016 | 0

New York Times: Ban tranh cử Trump nhận tiền của Nga

New York Times: Ban tranh cử Trump nhận tiền của Nga

New York, New York. (Reuters) – New York Times đưa ra cáo buộc mới đối với trưởng ban tranh cử của ông Trump, viết rằng Paul Manafort có quan hệ với một đảng phái chính trị Nga khi ông còn làm việc ở Ukraine.
Một bài viết của New York Times sáng nay cho biết có thể ông Manafort nhận hơn 12 triệu Mỹ kim trong một khoản chi trả không được tiết lộ, khi ông còn là một nhà cố vấn ở Ukraine, từ năm 2007 tới năm 2012. Sau khi tờ báo phát hành, ông Manafort bác bỏ cáo buộc, nói rằng ông không bao giờ nhận được một khoản tiền lớn như thế từ đảng phái nào, và ông cũng không hề làm việc cho chính phủ Nga cũng như chính phủ Ukraine. Ông khẳng định bài viết hoàn toàn sai, không một chi tiết nào đúng sự thật.
Theo ông Manafort, tiền chi trả thường không gởi cho ông mà gởi cho toàn ban tranh cử, để trả lương cho nhân viên ở địa phương và ở nước ngoài, chi phí cho chương trình nghiên cứu và thăm dò cũng như quảng cáo trên truyền hình. Theo CBS News, ông Manafort có mối quan hệ chặt chẽ với ông Viktor Yanukovych, là cựu tổng thống Ukraine nhưng thân Nga. Ông Trump cũng phản đối cáo buộc của New York Times trên trang Twitter. Ông nói khi báo chí được phép viết những điều họ muốn viết, dù những điều đó hoàn toàn sai, đó không phải là tự do báo chí.(Mai Đức)

Loading...