11/02/2015 | 0

New York thống kê dân số vô gia cư

New York thống kê dân số vô gia cư

New York. (Reuters) — Hàng ngàn tình nguyện viên đã tỏa ra khắp New York trước bình minh hôm Thứ Ba ngày 10 tháng 2, để cố gắng đếm những người lang thang trên vỉa hè cả đêm, ngủ trong ga tàu điện ngầm cho ấm, hoặc trốn vào bóng tối để tránh bị nhìn thấy.

Thành phố New York, cũng như các thành phố lớn khác của Hoa Kỳ, đã thực hiện cuộc thống kê người vô gia cư thường niên, để phân bổ nguồn lực cho những người dân nghèo nhất. Con số này cũng rất quan trọng trong việc có được nguồn tài trợ của liên bang để giải quyết vấn đề vô gia cư. Những người chỉ trích nói rằng, sẽ không thể đếm đủ số người vô gia cư, trong khi những người khác nói rằng, thiếu một ít vẫn tốt hơn là không đếm. Cuộc thống kê năm ngoái của Sở Dịch Vụ Vô Gia Cư cho thấy, số người vô gia cư trên đường phố New York là 3,357, hầu hết đều ở trong đường tàu điện ngầm. Con số cuối cùng từ lần đếm hôm Thứ Ba vừa qua sẽ được công bố sau vài tháng.

Theo các cuộc thống kê gần đây, số người vô gia cư sống ngoài đường đã giảm 24% so với một thập niên về trước. Nhưng số người vô gia cư nói chung đang sống tại các trung tâm tạm trú hoặc những nơi khác, đang ở một mức cao nhất mọi thời đại là vào khoảng 60,000. (Huy Lam)