28/10/2020 | 9

New York thêm California vào danh sách khuyến cáo du lịch

New York thêm California vào danh sách khuyến cáo du lịch

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ ba (27 tháng 10), Thống đốc New York đã kêu gọi người dân tránh những chuyến du lịch không cần thiết đến Massachusetts và đã thêm California vào danh sách khuyến cáo du lịch của tiểu bang. Người dân đến từ những tiểu bang thuộc danh sách này sẽ phải tự cách ly 14 ngày khi đặt chân đến New York.

Chỉ có bảy tiểu bang, bao gồm cả New York, đã báo cáo trung bình ít hơn 10 ca nhiễm mới trên 100,000 cư dân trong bảy ngày qua. Phần còn lại của Hoa Kỳ vượt quá ngưỡng đó và đủ điều kiện để được đưa vào danh sách khuyến cáo du lịch của New York. Massachusetts là tiểu bang láng giềng mới nhất của New York vượt ngưỡng nói trên, cùng với New Jersey, Connecticut và Pennsylvania.

Số ca nhiễm mới trên 100,000 cư dân của Massachusetts đã đạt 15.1. Nhưng New York không thêm các tiểu bang lân cận vào danh sách khuyến cáo du lịch chính thức của họ. Thống đốc Andrew Cuomo thay vào đó kêu gọi người dân New York tránh đi du lịch đến các tiểu bang lân cận trong khoảng thời gian này, và nói rằng việc thực thi các quy tắc kiểm dịch là không thực tế vì tính chất liên kết của khu vực.

Theo bảng thống kê trực tuyến của tiểu bang, New York có trung bình 8.9 ca nhiễm mới trên 100,000 cư dân trong 7 ngày qua. Vào thứ hai, tiểu bang này đã báo cáo gần 2,000 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm mới lên 38,600 trong tháng này. Vào tháng 9, New York có 24,500 ca nhiễm được xác nhận, và tổng số ca nhiễm vào tháng 8 là 19,700. (BBT)