23/06/2016 | 0

New York thắt chặt an ninh trước cuộc tuần hành hàng năm của LGBT

New York thắt chặt an ninh trước cuộc tuần hành hàng năm của LGBT

New York, New York. (CBS) – Bầu không khí ở New York hơi căng thẳng trước cuộc tuần hành Gay Pride hàng năm của cộng đồng người đồng tính và chuyển giới, gọi tắt là LGBT.

Hình ảnh nhân viên công lực và chó cảnh sát K9 được nhìn thấy khắp nơi. Tình trạng an ninh được thắt chặt sau vụ nổ súng tại nightclub của người đồng tính ở Florida. Alex Urbelis là cư dân Greenwich Village, cho biết vợ ông và ông cãi nhau dữ dội về việc nên hoặc không nên đến xem cuộc tuần hành của năm nay.

Cuộc tuần hành Gay Pride diễn ra đúng 2 tuần sau vụ thảm sát khủng bố tại Pulse nightclub ở Orlando.

Trong buổi họp báo sáng nay, cảnh sát trưởng Bill Bratton và Thị trưởng Bill de Blassio cố gắng trấn an người New York rằng sự kiện này sẽ rất an toàn. Ông Bratton cho biết NYPD chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng đối phó với mọi chuyện, khi cuộc tuần hành bắt đầu vào chiều Chủ Nhật. Bản đồ cho thấy đoàn tuần hành bắt đầu trên đường số 36, đi thẳng tới đường số 5, cuối cùng kết thúc tại góc đường Greenwich và đường Christopher.

Sẽ có hàng ngàn cảnh sát được điều động tới và đứng dày đặc dọc theo lộ trình. Cư dân Greenwich Village nói rằng họ rất biết ơn sự hiện diện tăng cường của NYPD trong cộng đồng, vì nơi đây được cho là trung tâm hoạt động chính của giới LGBT. (Mai Đức)