22/06/2015 | 0

New York tham gia ngày QT Yoga

New York tham gia ngày QT Yoga

New York, New York. (CBS) — Hàng ngàn người tụ tập nhân Ngày Quốc Tế Yoga tại Quảng Trường Time của thành phố New York để tham gia buổi trình diễn Yoga trong ngày Hạ Chí hàng năm vào Chủ Nhật 21 tháng 6.

Tổ chức Times Square Alliance đã tổ chức những sự kiện tập yoga ngoài đường phố vào ngày hạ chí từ hơn một chục năm qua, vì đây là Ngày Quốc Tế Yoga đầu tiên. Có tới 177 trong 193 quốc gia thành viên Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã phê duyệt nghị quyết dành một ngày để vinh danh phương pháp rèn luyện cổ xưa, sau khi Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi đưa ra đề nghị với Liên Hiệp Quốc vào năm ngoái. Tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, Tổng Thư Ký Ban Ki-moon đã cùng với hàng trăm người tập Yoga tại quảng trường đón khách.

Tại Ấn Độ, đích thân Thủ Tướng Modi đã trình diễn yoga với hơn 35,000 người ở trung tâm thủ đô. Khắp Ấn Độ, chính quyền các bang đã tổ chức chào mừng ngày này theo lời kêu gọi của ông Modi. Sự kiện tại Quảng Trường Times ở New York bắt đầu lúc 7 giờ sáng. Lớp trình diễn cuối cùng kết thúc khoảng một giờ trước khi mặt trời lặn, tức là 7 giờ 30 tối. (Huy Lam)