01/01/2018 | 1

New York thả quả cầu pha lê ở Times Square đón năm mới 2018

New York thả quả cầu pha lê ở Times Square đón năm mới 2018

New York, New York. (Reuters) – Hàng trăm ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới kéo tới thành phố New York, chịu đựng nhiều giờ lạnh lẽo ở Quảng Trường Times trong đếm cuối năm 2017, chờ đón Giao Thừa 2018 cùng với truyền thống thả quả cầu pha lê nổi tiếng nhất thế giới.

Trong giây phút thiêng liêng của đêm Giao Thừa, tất cả mọi người không còn cảm thấy bất an và lo âu, gạt bỏ hết mọi chuyện chính trị, nhảy múa ca hát, trao cho nhau những nụ hôn thắm thiết, vì chung quanh họ là hàng rào cảnh sát dày đặc. Giữa lúc thành phố New York đang bị luồng không khí Bắc Cực lạnh giá tấn công, hàng trăm ngàn người mặc đồ ấm nhất, đội những chiếc mũ mang tính biểu tượng nhất, bất chấp điều kiện nhiệt độ dần dần rơi xuống điểm thấp nhất, để chứng kiến một truyền thống thiêng liêng kéo dài nhiều thế kỷ.

Theo các nhà dự báo thời tiết của AccuWeather dot com, vào lúc 0 giờ đêm cuối năm 2017, nhiệt độ thực lúc đó là 7 độ F, tương đương âm 13 độ C. Đêm qua được cho là nhiệt độ lạnh thứ nhì trong 100 năm. Vào đêm Giao Thừa của năm 1917, nhiệt độ tại quảng trường Times giảm xuống còn 1 độ F, tương đương âm 17 độ C. Video cuối năm của Reuters cho thấy khoảng 2 triệu người hiện diện trên quảng trường Times. Con số này tương đương với con số của năm ngoái.

Khi Thị Trưởng Bil de Blassio nhấn nút, quả cầu pha lê từ từ rơi chậm xuống, giữa lúc đám đông bắt đầu đếm ngược từ 59 xuống 1. Đúng giờ Giao Thừa, tiếng hát của Frank Sinatra vang lên trong bản nhạc “New York, New York”. Tất cả mọi người đã cùng khiêu vũ với vợ chồng ông Blassio. (Mai Đức)