24/06/2016 | 1

New York tăng cường an ninh cho diễn hành giới đồng tính

New York tăng cường an ninh cho diễn hành giới đồng tính

New York, New York. (CBS) – Uỷ viên cảnh sát thành phố New York, Bill Bratton cho biết, hơn 20 ngàn người cùng với 85 chiếc xe hoa, và 2 trăm chiếc mô tô, sẽ tham dự một trong những cuộc diễn hành lớn nhất thành phố.

Sở cảnh sát New York cho biết, sẽ điều động hàng ngàn cảnh sát mặc sắc phục và viên chức an ninh, sử dụng các thiết bị bức xạ để khám phá chất nổ nhằm bảo đảm an toàn cho cuộc diễn hành. Cuộc diễn hành theo dự tính sẽ bắt đầu vào trưa ngày Chủ Nhật, xuất phát từ góc đường số 36 và đường số 5, và kết thúc tại góc đường Greenwich và Christopher.

Một cư dân trong vùng nói rằng, mọi người lo lắng về sự an toàn, nhưng dù lo thì cũng không ai có thể ngăn chận bước chân của họ. Sau vụ khủng bố nhắm vào người đồng tính và chuyển giới tại Orlando, sở cảnh sát New York đã tăng cường sự hiện diện tại các khu phố trung tâm của giới đồng tính, dị tính và chuyển giới.

Ban tổ chức cuộc diễn hành lần này nói rằng, chủ nhân hộp đêm Pulse tại Orlando sẽ ngồi trên chiếc xe hoa dẫn đầu cuộc điều hành. Điều quan trọng hơn là người tham dự cuộc diễn hành sẽ tưởng nhớ 49 nạn nhân bị thiệt mạng. Quang cảnh rộn rịp cho thấy, thành phố New York đang chuẩn bị cho cuộc diễn hành của giới đồng tính với một lực lượng an ninh dầy đặc sau vụ thảm sát tại câu lạc bộ đồng tính ở Orlando cuối tuần qua. (Song Châu)