22/06/2016 | 1

New York ra qui định tại quảng trường thời đại

New York ra qui định tại quảng trường thời đại

New York, New York. (Reuters) – Elmos, siêu nhân và những người mặc phục trang khác tại quảng trường Thời Đại ở New York nay buộc phải đứng tại những khu vực theo qui định.

Hôm qua, thành phố bắt đầu phân chia những người tìm kiếm tiền tip vào 8 khu vực, được thiết lập để ngăn chặn các hành vi hung hăng trên các ngã tư đông đúc ở Manhattan. Để phù hợp với màu sắc rực rỡ nổi tiếng của Quảng Trường Thời Đại, vỉa hè được sơn màu nhũ để đánh dấu các khu vực hoạt động theo qui định cho những người mặc phục trang, những người bán vé bus tour và những người mời chào bên vỉa hè.

Trước khi qui hoạch, họ tự do hoạt động tại khu vực, ngăn cản người đi bộ và làm nhiều người đi qua Quảng Trường Thời Đại khó chịu. Những người biểu diễn đường phố và những người ủng hộ họ lên tiếng phản đối qui định, cho rằng quyền tự do ngôn luận và khả năng kiếm sống của họ bị vi phạm.

Các hạn chế, được thị trưởng Bill de Blassio chuẩn thuận từ tháng 4, được đưa ra sau một năm tranh cãi giữa các chính trị gia địa phương cả các thương gia. Các qui định mới cho phép những người mặc trang phục tiếp tục đứng để mọi người chụp hình và ôm, nhưng chỉ khi du khách tiếp cận họ bên trong một trong những khu vực mà thành phố thiết lập. (Nguyên Trân)