21/08/2022 | 80

New York Phát Hiện Trường Hợp Mắc Bệnh Đậu Mùa Khỉ Đầu Tiên Ở Trẻ Em

New York Phát Hiện Trường Hợp Mắc Bệnh Đậu Mùa Khỉ Đầu Tiên Ở Trẻ Em

Bộ Y Tế New York vừa báo cáo trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở trẻ em đầu tiên tại tiểu bang này. ABC News viện dẫn dữ kiện mới được công bố cho hay, một trẻ em dưới 18 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh đậu mùa khỉ. Thông tin chính xác về tuổi của ca nhiễm cũng như nơi phát hiện không được nêu rõ trong báo cáo. Có lẽ sự việc không diễn ra ở thành phố New York , khi trước đó, dữ kiện mới nhất do Bộ Y tế thành phố New York báo cáo hôm thứ Năm, 18 tháng 8, không có trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ nào ở trẻ em được tìm thấy trong thành phố.

Theo Bộ Y tế New York, có tổng cộng 2,798 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ được xác nhận ở tiểu bang tính đến hôm thứ Sáu, 19 tháng 8. Trong số đó, 2,596 là ở thành phố New York.

Bà Kathy Hochul, Thống đốc New York cùng giới chức y tế từng tuyên bố bệnh đậu mùa là “tâm chấn của đợt bùng phát” từ hồi tháng Bảy. Bà Hochul đã ban hành lệnh hành pháp khẩn cấp tai họa tiểu bang  để đối phó với sự bùng phát ngày càng tăng.

Trong một tuyên bố, nữ thống đốc cho biết tiểu bang đang làm việc suốt ngày đêm để bảo đảm có nhiều vaccine hơn, mở rộng năng lực xét nghiệm và hướng dẫn mọi người giữ an toàn trong đợt bùng phát này.