25/12/2021 | 11

New York nới lỏng quy tắc cách ly đối với nhân viên y tế

New York nới lỏng quy tắc cách ly đối với nhân viên y tế

Bà Kathy Hochul, thống đốc New York cho biết, hầu hết nhân viên y tế của tiểu bang có thể trở lại làm việc chỉ sau 5 ngày cách ly vì nhiễm COVID, miễn là họ đã được chích ngừa đầy đủ và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn khác.

Theo NPR, trước đây, người lao động được yêu cầu nghỉ việc ít nhất 10 ngày. Vào thứ Sáu, 24 tháng 12, bà Hochul cho biết, sự thay đổi trong nguyên tắc cách ly sẽ giúp việc duy trì các dịch vụ cần thiết cho người dân New York được dễ dàng hơn, bao gồm chăm sóc sức khỏe, vận chuyển và cửa hàng tạp hóa.

Sự thay đổi chính sách sẽ ảnh hưởng đến nhân viên trong nhiều ngành công nghiệp, từ nhà thuốc, nhà máy chế biến thực phẩm đến bệnh viện và dịch vụ xe taxi. Thông báo được ban hành trong bối cảnh các ca nhiễm biến thể Omicron mới gia tăng trên toàn quốc.

Tại tiểu bang New York, giới chức cho hay, số ca nhiễm COVID mới hàng ngày đã tăng đáng kể trong những ngày gần đây, tăng từ khoảng 22,000 ca vào thứ Ba lên hơn 44,000 ca vào thứ Năm vừa qua. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã ban hành hướng dẫn quốc gia mới cho phép công nhân nhiễm COVID-19 trở lại làm việc sau 7 ngày cách ly, với kết quả xét nghiệm âm tính mới.

Giới chức ở New York ra quyết định cắt giảm thời gian cách ly từ 7 ngày xuống còn 5 ngày và người lao động không cần phải xét nghiệm lại. Tuy nhiên, người lao động phải được chích ngừa đầy đủ và đeo khẩu trang khi quay lại làm việc, đồng thời, họ phải không có triệu chứng hoặc “có triệu chứng nhẹ”, không sốt trong 72 giờ.