26/05/2016 | 2

New York: Nổ súng ở trình diễn rap

New York: Nổ súng ở trình diễn rap

New York, New York. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết ít nhất một người chết và 3 người khác bị thương, trong vụ nổ súng tại buổi trình diễn nhạc rap ở New York đêm thứ Tư.

Video được đăng trên các trang mạng xã hội cho thấy cảnh hỗn loạn xảy ra, nhiều người chạy túa ra ngoài trong tiếng la hét thất thanh. Theo New York Times, phóng viên của họ là người đầu tiên có mặt tại hiện trường vụ nổ súng, cho biết nạn nhân bị thiệt mạng là người đàn ông 33 tuổi. Người này bị giết khi nhiều tiếng súng vang lên ở Irving Plaza Manhattan vào lúc 10 giờ 15 phút, trước khi rapper được đoạt giải Grammy T.I. bước lên sân khấu.

Tại buổi họp báo sau đó, phát ngôn viên Sở Cảnh sát New York cho biết có 3 người bị thương trong vụ nổ súng, nhưng họ chưa thể xác định danh tính của những người này. Các nhà chức trách cho biết hiện nay họ vẫn chưa tìm thấy nghi can và chưa bắt giam ai. Video đăng trên trang Twitter cho thấy hàng chục người la hét trong hoảng loạn, khi xô đẩy nhau tìm đường chạy ra khỏi sân khấu. Nhiều người ngã ập xuống đất khi tiếng súng bắt đầu rộ lên.

Theo New York Times, có sự trùng hợp xảy ra là vào năm ngoái, khi rapper T.I. trình diễn tại một hộp đêm ở North Carolina, một vụ nổ súng cũng xảy ra khiến 2 người bị thương. (Mai Đức)