13/04/2016 | 2

New York: Nhân viên Verizon đình công

New York: Nhân viên Verizon đình công

New York, New York. (Reuters) – Công nhân hãng điện tử không dây Verizon tổ chức đình công hôm thứ Tư, sau khi không đạt được thỏa thuận về hợp đồng lao động mới.

Verrizon Communications là một trong những nhà cung cấp điện thoại di động, dịch vụ Internet tốc độ cao và không dây ở Hoa Kỳ. Cuộc đình công của gần 40,000 công nhân Verizon, nghĩa là dịch vụ Internet có thể bị gián đoạn cho hàng triệu khách hàng của họ. Cùng tham gia cuộc đình công với gần 40,000 công nhân Verizon là nhiều liên đoàn lao động, nhiều công ty cung cấp dịch vụ truyền hình, điện thoại và Internet Fios.

Sau khi cuộc đình công nổ ra, Verizon lập tức lên tiếng trấn an khách hàng. Verizon cho biết họ đã huấn luyện hàng ngàn công nhân không thuộc liên đoàn lao động, để bảo đảm các dịch vụ không bị gián đoạn. Năm 2011, công nhân Verizon từng tổ chức đình công sau khi vòng đàm phán cuối cùng thất bại. Nhưng hai tuần sau đó, giữa hai bên đạt được một thỏa thuận mới. Từ tháng 6 năm ngoái tới nay, Verizon và các liên đoàn lao động lại ngồi vào bàn đàm phán, thảo luận về kế hoạch cắt giảm trợ cấp y tế và phúc lợi có liên quan tới tiền hưu trong thời gian 3 năm. Công nhân Verizon làm việc không có hợp đồng, sau khi thỏa thuận cuối cùng hết hạn vào tháng 8 năm ngoái. (Mai Đức)