28/04/2016 | 0

New York: Người tham dự dạ hội được tặng váy

New York: Người tham dự dạ hội được tặng váy

New York, New York. (CBS) – Hiện nay là thời khắc mà các cô gái trẻ khắp Hoa Kỳ nghĩ về thời trang, về các bộ trang phục mà họ sẽ mặc vào mùa lễ hội sắp tới.

Tuy vậy, không phải ai cũng có khả năng để sắm các bộ quần áo hoàn hảo. Andrea Maldonad, học sinh năm chót của trường trung học nói rằng cô chỉ muốn mặc những bộ quần áo mà người khác không có. Cô cho biết sẽ tham dự lễ hội vào cuối tháng tới, và đang dự tính mua một chiếc váy lạ mắt trong khi mẹ của cô đã phải quần quật làm việc một mình để nuôi 5 đứa con. Bà Eda Ulloa, mẹ của Andrea Maldonad thì nói rằng bà chỉ muốn các con của mình ăn mặc giản dị, và mang những đôi giày giản dị, và không nên có những thứ mà những đứa trẻ khác không có. Thế nhưng tại một nhà kho ở Staten Island, New York, người ta trưng bày những chiếc váy miễn phí cho các cô gái đang cần.

Dennis McKeon, người đứng đầu một tổ chức vô vị lợi mang tên là “Where To Turn” được thành lập sau biến cố 9/11 để giúp thân nhân của các nạn nhân bị khủng bố có được những chiếc váy đẹp như mong muốn để tham dự các buổi dạ hội. Dennis McKeon cho biết, không ai bị từ chối quyền mặc đẹp để tham dự dạ hội chỉ vì họ không có khả năng mua một chiếc váy. Tổ chức “Where To Turn” nhận được mỗi năm khoảng từ 3 đến 5 trăm chiếc váy của các mạnh thường quân, gồm nhiều kích cỡ và độ dài khác nhau, giúp các cô gái có thể chọn được bộ váy đẹp vừa vặn cho mình. (Song Châu)