20/06/2015 | 0

New York nghiền nát 1 tấn ngà voi

New York nghiền nát 1 tấn ngà voi

New York, New York. (CBS) — Trong một nỗ lực để lôi kéo sự chú ý đối với tệ nạn săn trộm và buôn bán ngà voi bất hợp pháp, các giới chức Cơ Quan Cá Và Thú Hoang Hoa Kỳ đã cho nghiền nát một tấn ngà voi ngay tại Quảng Trường Times ở New York hôm Thứ Sáu ngày 19 tháng 6.

Các giới chức sử dụng một cỗ máy dài 44 feet, rộng 13 feet, thường dùng để nghiền nát đá, nay mang ra nghiền cả những chiếc ngà voi được trạm trổ một cách mỹ thuật. Các giới chức cho biết họ muốn gửi một thông điệp về thái độ không khoan nhượng đối với việc săn trộm và buôn bán ngà voi bất hợp pháp. Đây là tổng số ngà voi bị thu giữ tại các đại lý và các nhà bán lẻ ở hai thành phố New York và Philadelphia. Cơ Quan Cá Và Thú Hoang Hoa Kỳ cùng với Hiệp Hội Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã tổ chức sự kiện này. Thông cáo của nhà chức trách cho biết, có khoảng 35,000 con voi bị chết giết mỗi năm ở Châu Phi để lấy ngà.

New York đã thông qua một đạo luật vào tháng 8 năm 2014, xác định lập trường cứng rắn của chính quyền tiểu bang về việc buôn bán ngà voi, bằng cách cấm buôn bán và tăng hình phạt đối với việc buôn bán ngà voi. (Huy Lam)