12/05/2016 | 0

New York mở cửa bí mật khu vực bí mật trong Central Park

New York mở cửa bí mật khu vực bí mật trong Central Park

New York, New York. (Reuters) – Sau khi bị đóng cửa gần một thế kỷ, giờ đây khu vực bí mật của Central Park nổi tiếng mở rộng cánh cửa đón du khách.

Nằm trên một bán đảo nhìn ra ao nước mênh mông, khu vực bảo tồn thiên nhiên Hallett vừa được cải tạo là thiên đường cho người quan sát chim. Nơi đây có nhiều phong cảnh đẹp như tranh vẽ, với thác nước hùng vĩ và con đường mòn mang vẻ đẹp thiên nhiên còn hoang sơ.

Theo phóng viên CBS News, Hallett Nature Sanctuary được mở cửa sau một dự án kéo dài đến 15 năm, với tổng chi phí là 40 triệu Mỹ kim. Khu bảo tồn này bị đóng cửa vào năm 1934, sau khi Giám đốc Central Park lúc bấy giờ là ông Robert Moses, muốn dành toàn bộ diện tích làm nơi trú ẩn của loài chim. Từ đó khu vực này bị quên lãng cho đến năm 2001, khi ban quản lý Central Park muốn cải tạo lại nơi này.

Video cho thấy cư dân New York xếp hàng dài để mua vé vào xem bên trong khu vực bí mật. Lần đầu tiên đứng trước khung cảnh hùng vĩ giữa lòng thành phố New York, du khách Joseph Ornstein không giấu được vẻ ngỡ ngàng trước cảnh tượng đẹp như một thiên đường hạ giới. Sema Ghadamian và chồng bà từng đóng góp vào quỹ cải tạo Hallett Nature Sanctuary. Họ hy vọng nhiều người đến thăm nơi đây để gởi đi một thông điệp về việc bảo tồn di sản thiên nhiên. (Mai Đức)