18/08/2016 | 1

New York: Hillary Clinton gặp viên chức công lực

New York: Hillary Clinton gặp viên chức công lực

New York, New York. (CBS) – Mọt viên chức ủy ban vận động xác nhận với CBS News rằng ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Hillary Clinton gặp tám nhà lãnh đạo cơ quan công lực tại New York vào chiều nay.

Các viên chức bao gồm cảnh sát trưởng một số thành phố lớn, trong đó có cảnh sát trưởng New York sắp miễn nhiệm Bill Bratton và người kế nhiệm ông James O’Neill. Bà Clinton cũng gặp mặt cảnh sát trưởng Los Angeles Charles Beck và cảnh sát trưởng quận Dallas Lupe Valdez, cũng những người khác. Bà Clinton dự trù thảo luận về các thách thức với cảnh sát tại Hoa Kỳ hiện nay. Bà cũng nhắc tới đề nghị cải tổ hệ thống tư pháp hình sự, cũng như sự hỗ trợ của bà với việc tài trợ cơ quan công lực.

Cuộc họp mặt với các viên chức cảnh sát diễn ra ngay sau khi đối thủ của bà là ông Donald Trump cáo buộc bà Clinton phản bội cơ quan công lực tại một cuộc vận động vào đầu tuần này. Sau khi các cuộc biểu tình chống cảnh sát ở Milwaukee trở nên bạo lực vào tuần qua, ông Trump tuyên bố bạo lực, bạo động và phá hoại xảy ra tại Milwaukee là cuộc tấn công vào quyền sống trong hòa bình và an ninh của tất cả mọi công dân. Luật pháp và trật tự cần được khôi phục.

Trái ngược với tuyên bố của ông Trump, một số viên chức mà bà Clinton gặp mặt hôm nay, chẳng hạn như cảnh sát trưởng New York Bratton bày tỏ sự bất đồng với một số chính sách của ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa. (Nguyên Trân)