14/08/2016 | 0

New York: Giáo sĩ Hồi giáo & một phụ tá thiệt mạng

New York: Giáo sĩ Hồi giáo & một phụ tá thiệt mạng

New York, New York. (Reuters) – Một giáo sĩ Hồi Giáo và một phụ tá bị thiệt mạng trong vụ nổ súng ngày hôm qua ở Quận Queens của thành phố New York.
Nhà chức trách cho biết video và nhân chứng xác nhận một người đàn ông tấn công hai nạn nhân từ đằng sau vào khoảng 2 giờ chiều, khi đang đi bộ cùng nhau sau lễ cầu nguyện buổi biều. Cảnh sát thành phố New York nói với các phóng viên rằng, ngay sau khi nạn nhân bị bắn, cùng một người đàn ông được thấy bỏ chạy về phía nam từ hiện trường trên đường số 79. Ông Henry Sautner nói thêm rằng 2 người đàn ông, ở độ tuổi 55 và 64, bị bắn trên đường ở đoạn Công Viên Ozone, thuộc Quận Queens.
Cảnh sát hiện chưa xác định được danh tánh của nghi can và vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ nổ súng. Vụ tấn công xảy ra cách nhà thờ Hồi Giáo Al-Furgan Jame Masjid, nơi hai người tới cầu nguyện, có 2 đoạn đường. Ông Zead Ramadan, chủ tịch hội đồng Quan Hệ Hồi Giáo Hoa Kỳ, một nhóm vận động dân quyền Hồi Giáo, gọi tắt là CAIR cho biết vụ nổ súng thể hiện mối đe dọa chống lại tất cả mọi người New York và người Mỹ. Phát ngôn viên của thị trưởng Bill de Blasio cho biết thị trưởng theo dõi chặt chẽ cuộc điều tra của cảnh sát. (Nguyên Trân)