Đang tải...
08/03/2020 | 1

New York cùng 4 tiểu bang khác tại Hoa Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bùng phát dịch coronavirus tại Hoa Kỳ

New York cùng 4 tiểu bang khác tại Hoa Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bùng phát dịch coronavirus tại Hoa Kỳ

Ảnh: The daily Beast

Tin từ New York – Vào chiều thứ Bảy (7 tháng 3), thống đốc New York Andrew Cuomo tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh bùng phát dịch coronavirus, trở thành tiểu bang thứ năm tại Hoa Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp để giúp chống lại sự lây lan của virus.

Vào tối thứ Bảy, ít nhất 90 người đã được chẩn đoán dương tính tại tiểu bang New York, phần lớn các ca nhiễm ở Quận Westchester. Theo Johns Hopkins Center for Systems Science and Engineering, đã có hơn 102,000 trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 – tên chính thức của chủng coronavirus  tại 78 quốc gia trên thế giới.

Tại Hoa Kỳ, có 17 trường hợp tử vong do COVID-19, bao gồm 14 người ở tiểu bang Washington, một ở California và hai ở Florida. Trong một thông cáo báo chí, Thống Đốc Cuomo cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ đưa ra “những quyền hạn nhất định để giúp các sở y tế địa phương đang trong tình trạng căng thẳng”. Ông cho hay “trong lúc các cơ quan y tế địa phương tiếp tục theo dõi và cách ly người dân, tình trạng khẩn cấp sẽ hỗ trợ việc mua hàng để bảo đảm các cơ quan này có được tất cả các công cụ họ cần nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.” Ngoài ra, nếu bất kỳ công ty nào thực hiện việc tăng giá trái phép, họ sẽ mất giấy phép hành nghề.

Theo CBS News, tuyên bố khẩn cấp sẽ cho phép tiểu bang New York đẩy nhanh việc mua sắm vật dụng làm sạch, chất khử trùng tay và các tài nguyên khác; cho phép các chuyên gia không phải là bác sĩ và y tá kiểm tra các cá nhân về coronavirus; cho phép các cơ quan y tế khẩn cấp EMS vận chuyển bệnh nhân đến khu vực cách ly ngoài bệnh viện (BBT)

Loading...