18/12/2021 | 14

New York có số ca covid hàng ngày cao nhất từ trước đến nay

New York có số ca covid hàng ngày cao nhất từ trước đến nay

Theo bà Kathy Hochul, thống đốc New York, thông báo tiểu bang này ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới hàng ngày cao nhất từ trước đến nay trong suốt đại dịch, với hơn 21,000 ca vào hôm Thứ Năm, 17 tháng 12. Theo Bộ Y Tế New York, khoảng 8% trong tổng số tất cả các xét nghiệm COVID đều cho kết quả dương tính, gần như gấp đôi tỷ lệ của vài ngày trước.

Thống Đốc Hochul cho biết: “Sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 vào mùa đông là lời nhắc nhở rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc, vì vậy mọi người phải hết sức cẩn thận để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.” Báo cáo này được đưa ra trong bối cảnh gia tăng các ca nhiễm do biến thể Delta, còn biến thể mới Omicron cũng đang lây lan nhanh chóng.

Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), Omicron chiếm 13.1% tổng số ca nhiễm COVID ở khu vực New York và New Jersey vào tuần trước. Giới chức y tế khuyến khích người dân nên chích ngừa đầy đủ, và chích thêm mũi tăng cường ngay khi họ đủ điều kiện. Những người chích mũi tăng cường được bảo vệ tốt hơn trước các biến thể COVID so với những người chỉ chích một mũi Johnson & Johnson hoặc hai mũi của Moderna, và Pfizer/BioNTech. Bộ Y Tế New York cho biết có hơn 129,000 liều vaccine được chích ở tiểu bang này vào hôm Thứ Năm. Các đợt bùng phát dữ dội khiến nhiều sự kiện phải hủy bỏ các buổi trình diễn trực tiếp ở New York trong tuần này, như “Christmas Spectacular” của Rockette tại Radio City Music Hall, và “Moulin Rouge! The Musical” tại Broadway.