09/02/2021 | 6

New York chuẩn bị kế hoạch mở cửa Broadway và các địa điểm giải trí lớn khác

New York chuẩn bị kế hoạch mở cửa Broadway và các địa điểm giải trí lớn khác

Ảnh: Reuters

Vào thứ hai (ngày 8 tháng 2), Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết tiểu bang đang chuẩn bị kế hoạch sử dụng xét nghiệm coronavirus trên diện rộng như một cách để mở lại các địa điểm giải trí đang gặp khó khăn và đã đóng cửa trong nhiều tháng trong đại dịch.

Coronavirus đã làm tê liệt ngành sân khấu, đặc biệt là ở trung tâm Broadway, nơi đã phải đóng cửa từ tháng Ba. Những người có vé có thời hạn đến ngày 30 tháng 5 được khuyên vào tháng 10 nên liên hệ với người bán để được hoàn lại tiền hoặc trao đổi, điều này khiến các rạp chiếu khó có khả năng mở cửa trở lại trước ngày đó. Tuy nhiên, ông Cuomo cho biết có hy vọng rằng New York có thể cho phép Broadway, cùng với các địa điểm giải trí khác, mở cửa trở lại với một số hạn chế, mặc dù ông không thể đưa ra thời điểm chính xác.

Thống đốc cho biết tiểu bang có thể sẽ áp đặt giới hạn về quy mô khán giả, yêu cầu mọi người cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi bước vào rạp và yêu cầu hệ thống thông gió thích hợp trong rạp. Phần lớn kế hoạch của tiểu bang xoay quanh một chương trình thử nghiệm được tiến hành vào tháng 1, khi gần 7,000 người hâm mộ bóng bầu dục được phép tham dự trận đấu playoff trên sân nhà của Buffalo Bills miễn là xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Thống đốc trước đó đã thông báo vào cuối tháng 1 rằng New York sẽ cho phép một số địa điểm mở cửa trở lại cho các lễ cưới với sức chứa hạn chế bắt đầu từ ngày 15 tháng 3. Người dân có thể tổ chức đám cưới nếu tất cả mọi người tham dự đều được xét nghiệm trước sự kiện và ban tổ chức nhận được sự chấp thuận từ sở y tế địa phương.

Các bước đầu tiên của New York để mở lại ngành giải trí sẽ bắt đầu vào ngày 20 tháng 2 với sự khởi đầu của sáng kiến mới mang tên “NY PopsUp” sẽ tổ chức hơn 300 buổi biểu diễn miễn phí trong vòng 100 ngày. (BBT)