23/11/2016 | 2

New York chuẩn bị cho cuộc diễn hành Lễ Tạ Ơn

New York chuẩn bị cho cuộc diễn hành Lễ Tạ Ơn

New York, New York. (Reuters) – Cảnh sát dựng rào chắn quanh cửa tiệm tiêu biểu của Macy’s ở thành phố New York, khi thành phố thực hiện công việc chuẩn bị cuối cùng cho cuộc diễn hành biểu tượng nhân ngày lễ Tạ Ơn.

Đầu tháng này, cảnh sát thành phố New York trấn an cư dân và du khách rằng họ sẽ được an toàn khi tham dự cuộc diễn hành, mặc dù nhóm phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo kêu gọi tín đồ của chúng tấn công sự kiện bằng xe tải. Du khách nói họ không lo ngại về đe dọa tấn công và sẽ tham dự lễ diễn hành. Buổi kỷ niệm ngày lễ có với những trái bóng bay có hình dạng giống các nhân vật hoạt hình bay trên bầu trời Manhattan và dự trù được truyền hình trực tiếp trên toàn quốc vào sáng mai.

Trong ấn bản mới nhất của tạp chí trên mạng Rumiyah, nhóm Quốc Gia Hồi Giáo gợi ý người đọc sử dụng xe hơi để giết và làm mọi người bị thương. Bài báo đi kèm với hình ảnh những chiếc xe tải đi mướn và lễ Diễn Hành Ngày Tạ Ơn của Macy’s. Bài viết trên tạp chí gọi đây là một mục tiêu tuyệt vời. (Nguyên Trân)