New York cho phép các rạp chiếu phim mở cửa trở lại với những hạn chế về COVID-19

New York cho phép các rạp chiếu phim mở cửa trở lại với những hạn chế về COVID-19

Ảnh: Reuters

Tin từ New York – Vào hôm thứ Bảy (17 tháng 10), Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết các rạp chiếu phim ở tiểu bang New York sẽ có thể mở cửa trở lại từ thứ Sáu tuần sau (23 tháng 10) với các hạn chế về số lượng khán giả và các biện pháp phòng ngừa khác được áp dụng. Tuy nhiên, các rạp chiếu phim ở thành phố New York sẽ không được mở cửa và các quận phải có tỷ lệ nhiễm bệnh dưới 2% trung bình trong 14 ngày và không có những “cụm dịch”.

Thống đốc  Cuomo cho hay số lượng khán giả sẽ bị giới hạn ở 25%, tức là mỗi phim được chiếu chỉ có tối đa 50 người được vào xem. Tất cả mọi người vào rạp phải đeo khẩu trang và sẽ có chỗ ngồi được chỉ định để bảo đảm khoảng cách xã hội.

Khi các rạp chiếu phim ở những thị trường lớn như New York và Los Angeles vẫn đóng cửa, chuỗi rạp chiếu phim lớn thứ hai ở Hoa Kỳ đã thông báo tạm thời đóng cửa các cơ sở của họ.

Vào tháng này, Cineworld Group Plc cho biết họ sẽ đóng cửa 536 rạp chiếu phim Regal ở Hoa Kỳ và 127 rạp Cineworld và Picturehouse ở Anh Quốc trong tuần này, ảnh hưởng đến khoảng 45,000 nhân viên. (BBT)