22/08/2016 | 0

New York cảnh báo tốc độ lây lan của virus Zika

New York cảnh báo tốc độ lây lan của virus Zika

New York, New York. (CBS) – Trong cuộc chiến chống sự lây lan ngày càng nhanh của virus Zika, sở y tế thành phố New York giới thiệu trang web vừa mới thiết kế, nhằm cung cấp thông tin cũng như cảnh báo trước đại dịch này.

Trong website còn có cả một số bản đồ, chỉ rõ những khu vực đang được phun thuốc diệt muỗi. Nhân viên sở y tế thành phố bảo đảm họ đầu tư 21 triệu Mỹ kim trong hơn 3 năm, để chiến đấu chống lại virus. Giám đốc sở y tế thành phố New York là Tiến sĩ Mary Bassett, cho biết nhiệm vụ trước mắt là giảm bớt lượng muỗi truyền bệnh, chẩn đoán những người có triệu chứng bị lây nhiễm, và phổ biến thông tin để cư dân thành phố tự bảo vệ sức khỏe của họ.

Theo Tiến sĩ Bassett, chỉ riêng thành phố New York có 483 người chẩn đoán bị nhiễm bệnh, trong đó có 49 phụ nữ mang thai. Tất cả các trường hợp đều có liên quan tới việc du lịch ra nước ngoài. Và tỷ lệ bị nhiễm bệnh ngày càng cao. Thông tin từ website cho thấy nhân viên y tế không chỉ phun thuốc diệt muỗi, mà còn diệt tất cả các loại côn trùng gây hại. Hàng chục khu vực được phun thuốc tập trung ở 2 thành phố Brooklyn và Queens.

Tiến sĩ Bassett cho biết sở y tế thành phố New York dồn mọi nỗ lực vào cuộc chiến, kể từ khi thành phố Miami, Florida được xác định là một ổ dịch mới của virus Zika. (Mai Đức)