14/09/2016 | 0

New York cảnh báo không sử dụng Samsung Galaxy Note 7 trên xe điện hoặc xe bus

New York cảnh báo không sử dụng Samsung Galaxy Note 7 trên xe điện hoặc xe bus

Tin New York, New York. (CBS) – Thành phố New York thực hiện biện pháp cứng rắn với điện thoại Galaxy Note hiện đang được Samsung thu hồi.

Cơ Quan Giao Thông Thành Phố (MTA) nói vói hàng triệu hành khách đi tàu điện ngầm và xe bus không sử dụng điện thoại khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Đầu tháng 9/2016, Samsung thu hồi tất cả điện thoại Galaxy Note 7, sau khi phát giác ra rằng pin trong một số thiết bị có thể phát nổ hoặc cháy. Có ít nhất 35 trường hợp pin lithium-ion trong điện thoại bị quá nóng và gây cháy nguy hiểm được báo cáo. Điện thoại thông minh này bị thu hồi tại 10 quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ, 2 tuần sau khi sản phẩm được ra mắt. Khoảng 2.5 triệu chiếc điện thoại cần được thay thế.

Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng Hoa Kỳ cảnh báo tất cả những người sở hữu Samsung Galaxy Note 7 ngưng sử dụng điện thoại. Tuần trước, Cơ Quan Hàng Không Liên Bang cảnh báo công chúng không sử dụng hoặc sạc điện thoại bị thu hồi trên phi cơ và không để trong hành lý gởi. Một số hãng hàng không ban hành cảnh báo riêng hoặc cấm hoàn toàn điện thoại Galaxy Note 7. (Nguyên Trân)