17/05/2016 | 0

New York: Biểu tình chống người Hồi giáo

New York: Biểu tình chống người Hồi giáo

Tompkins, New York. (Reuters) – Một cuộc biểu tình chống người Hồi giáo bằng mô tô và xe hơi, được tổ chức gần một làng Hồi giáo ở New York hôm Chủ Nhật.

Tuy nhiên, cuộc biểu tình bị cư dân trong làng và người ủng hộ Hồi giáo làm lu mờ bằng sự đoàn kết của họ. Đoạn video đăng trên Watershed Post cho thấy hàng trăm người tụ tập bên vệ đường trong giá lạnh, vẫy quốc kỳ Mỹ và giơ cao những tấm bảng kêu gọi chấm dứt quấy rối người Mỹ đạo Hồi. Cuộc biểu tình chống người Hồi giáo mang tên Ride For National Security, được Hiệp hội Mô tô chống Thánh chiến tổ chức.

Trên thực tế chỉ có 5 chiếc mô tô, theo sau là một đoàn xe hơi, chạy dọc theo làng Islamberg nhằm nâng cao cảnh giác về một trại huấn luyện của bọn khủng bố. Để đáp lại cuộc biểu tình Ride For National Security, một nhóm người Mỹ theo đạo Hồi ở New York tổ chức cuộc tập hợp cho dân làng Islamberg, biểu thị sự đoàn kết của họ. Trong làng chỉ có vài chục gia đình sống rải rác trên cánh đồng cỏ rộng 70 mẫu. Ngoài ra cũng có vài gia đình dời nhà vào tận khu rừng bên trong, để có thể toàn tâm phụng sự cho tôn giáo của họ.

Rashid Clark là thị trưởng thành phố Tompkins, cho biết cuộc biểu tình do một cặp vợ chồng khởi xướng, đó là ý muốn quảng cáo của cá nhân chứ không phải của cộng đồng. Họ biểu tình vì sợ hãi. Thật ra họ biết rõ dân làng Islamberg không hề hại ai. (Mai Đức)