06/12/2021 | 38

New York bắt buộc nhân viên tại các công ty tư nhân chích ngừa vaccine

New York bắt buộc nhân viên tại các công ty tư nhân chích ngừa vaccine

Vào hôm thứ Hai (06/12), Thị trưởng Bill de Blasio công bố rằng, các chủ công ty tại thành phố New York sẽ phải bắt buộc chích vaccine ngừa COVID-19 cho nhân viên của họ theo các quy định mới.

Xuất hiện trong chương trình “Morning Joe” của đài MSNBC, vị thị trưởng thuộc đảng Dân Chủ cho biết quy định bắt buộc chích ngừa đối với các công ty tư nhân sẽ có hiệu lực vào ngày 27 tháng 12 tới, nhằm ngăn chặn sự gia tăng đột biến các ca nhiễm COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ và những tháng mùa đông – khi thời tiết trở lạnh trong năm. Quy định yêu cầu các nhân viên bệnh viện và viện dưỡng lão, cũng như các công nhân viên chức của thành phố bao gồm giáo viên, cảnh sát và lính cứu hỏa đều phải chích ngừa.

Vào tuần trước, quy định bắt buộc chích ngừa đối với nhân viên tại các trường tư thục và các trường tôn giáo cũng được công bố. Thành phố đang chuyển sang áp đặt quy định này đối với các công ty tư nhân, ngay cả khi các tòa án liên bang đã tạm thời ngăn chặn nỗ lực của Tổng thống Joe Biden trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương tự trên toàn quốc đối với các công ty có quy mô lớn.

Thị trưởng De Blasio bày tỏ hy vọng quy định mới sẽ tồn tại trong bất kỳ thách thức pháp lý nào. Ngoài ra, theo quy định mới, những người trên 12 tuổi phải chích ngừa đủ 2 mũi và trẻ em từ 5 đến 11 tuổi phải xuất trình giấy chứng nhận chích ít nhất 1 mũi vaccine khi đến các khu vực ăn uống trong nhà, địa điểm vui chơi giải trí và phòng tập thể dục.