Đang tải...
21/03/2020 | 2

New York ban hành lệnh đóng các tiệm làm tóc và làm móng tay, nhưng tiệm bán rượu bia vẫn được phép mở cửa

New York ban hành lệnh đóng các tiệm làm tóc và làm móng tay, nhưng tiệm bán rượu bia vẫn được phép mở cửa

Ảnh: Reuters

Tin từ New York – Vào hôm thứ sáu (20 tháng 3), mặc dù Thống đốc New York Andrew Cuomo đã ban hành lệnh đóng cửa các cơ sở thương mại “không thiết yếu” nhằm làm chậm sự lây lan của coronavirus, những tiệm bán rượu bia vẫn được phép mở cửa.

Nhiều quán bar ở thành phố New York đã đóng cửa kể từ thứ ba (ngày 17 tháng 3), khi Thị trưởng Bill de Blasio yêu cầu tất cả các nhà hàng ngừng dịch vụ ăn uống tại chỗ, và chỉ cho phép giao hàng hoặc mua về nhà.

Vào hôm thứ Sáu, Thống Đốc Cuomo ban hành một lệnh hành pháp bắt buộc tất cả lực lượng lao động không thiết yếu phải ở nhà và tất cả các cơ sở thương mại không thiết yếu phải đóng cửa. Các cơ sở thiết yếu bao gồm bệnh viện, nhà thuốc, cửa hàng tạp hóa và các cơ quan truyền thông.

Mặc dù các tiệm bán rượu bia không được nhắc đến trong tuyên bố của ông Cuomo, nhưng Hiệp Hội Rượu Bia tại tiểu bang New York cho biết các tiệm bán rượu bia được xem là “thiết yếu” và sẽ tiếp tục mở cửa.

Tuy nhiên, các tiệm cắt tóc, tiệm xăm mình và tiệm làm móng tay phải đóng cửa kể từ 8 giờ tối thứ Bảy (ngày 21 tháng 3), vì khách hàng và nhân viên phục vụ tại các cơ sở này không thể giữ khoảng cách an toàn với nhau. (BBT)

Loading...