05/11/2016 | 0

New York: An ninh thắt chặt khi báo cáo về Al Qaeda

New York: An ninh thắt chặt khi báo cáo về Al Qaeda

New York. (Reuters) – Các giới chức liên bang đã cảnh báo hôm nay cho các giới chức tại thành phố New York và 2 tiểu bang Texas và Virginia về một mối đe dọa tấn công của al-Qaeda trong những ngày trước và trong ngày bầu cử.

Một nguồn tin từ chính phủ Hoa Kỳ tại Washington cho biết một số cơ quan liên bang đã gửi các bản tin cho các giới chức địa phương và tiểu bang trong đó có các thông tin về đe dọa từ al-Qaeda, nhưng xác định mối đe dọa là ở mức tương đối thấp. Port Authority of New York and New Jersey, cơ quan điều hành các phi trường, đường hầm và cầu xung quanh thành phố New York đã tiếp tục việc tuần tra chặt chẽ mà họ đã tiến hành từ trước đến nay. Sở cảnh sát thành phố New York cho biết thông tin về mối đe dọa thiếu các chi tiết cụ thể và vẫn đang được thẩm định.

Có một sự hiện diện khá lớn của cảnh sát ở phía trước của Trung tâm hội nghị Jacob K. Javits, nơi ứng viên viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ lưu lại trong đêm bầu cử. Một sự hiện diện tương tự của cảnh sát cũng đã được nhìn thấy tại khách sạn Hilton Midtown, nơi ông Donald Trump sẽ chờ đợi kết quả bầu cử vào đêm thứ ba tới. (Lê Hoàng)