08/03/2014 | 1

New Mexico nuôi tôm sống giữa sa mạc

New Mexico nuôi tôm sống giữa sa mạc

Las Cruces, New Mexico. (CBS)
Từ nay các doanh nghiệp không cần ra sông hoặc ra biển mới đánh bắt được tôm. Họ có thể đến sa mạc nuôi và thu hoạch một loại tôm tươi ngon ngọt không kém.
Nhờ sự hợp tác độc quyền giữa Bộ Nông nghiệp tiểu bang New Mexico với công ty Las Cruces, giấc mơ nuôi tôm ở vùng sa mạc đã trở thành hiện thực. Tracey Carrillo là phụ tá Giám đốc chương trình Nông trại trong Sa mạc của công ty, làm việc với Bộ Nông nghiệp về cách nuôi tôm trên mặt đất. Ông nói tôm được nuôi và lớn lên ở địa phương, hoàn toàn không có thuốc kháng sinh, rất sạch và rất an toàn.
Đây là loại hình kinh doanh mới lạ đầu tiên ở New Mexico. Tôm bột được đưa tới từ Florida, cho vào các hồ nước mặn và sau đó ông được chăm sóc. Ông tiết lộ việc cho tôm nước biển ăn hạt bông vải, sẽ rất mau lớn. Người tiêu thụ tới đây không chỉ vì tò mò mà còn muốn thưởng thức hương vị của tôm tươi sa mạc. Họ nói công ty Las Cruces làm nên một điều kỳ diệu, từ nay sẽ có món tôm bất chấp thời tiết dông bão.
Một khách du lịch sành ăn ở Texas cho biết, ông từng ăn món óc cừu nên có thể nhấm nháp thử món tôm sa mạc. Chỉ cần ngắt đầu, lột vỏ và cho vào chảo chiên là có một món tôm nóng sốt. Với loại hình kinh doanh mới, ông Carrillo hy vọng sẽ tạo nên nguồn lực mới góp phần phát triển kinh tế tiểu bang. – M. Đức