25/03/2016 | 0

New Jersey và Texas tổ chức lễ kỷ niệm ngày Cựu Chiến Binh Việt Nam

New Jersey và Texas tổ chức lễ kỷ niệm ngày Cựu Chiến Binh Việt Nam

Tin Hudson, New Jersey.- Theo New Jersey.com, quận Hudson sẽ làm lễ kỷ niệm ngày Cựu chiến binh Việt Nam vào tuần lễ tới với một loạt hoạt động khác nhau khắp nơi trong quận.

Thông báo của Văn phòng Cựu chiến binh quận Hudson cho biết, binh sĩ Hoa Kỳ cuối cùng từ Việt Nam về nước vào ngày 29 tháng Ba năm 1973 và đến năm 2012 thì tổng thống Obama tuyên bố ngày 29 tháng Ba là ngày Cựu chiến binh Việt Nam. Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau khắp quận Hudson của tiểu bang New Jersey như Jersey City, Hoboken, West New York, North Bergen, Secaucus, Kearny, và Bayonne.

Trong khi đó, tin từ Clinton, Texas cho biết, một buổi lễ vinh danh các cựu chiến binh Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày thứ Ba tới tại trước toà án quận Anderson, như là một phần của kỷ niệm đánh dấu 50 năm ngày Hoa Kỳ tham gia cuộc chiến tranh tại Việt Nam. Nguồn tin này nói rằng, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã cho phép tổ chức một chương trình biết ơn các cựu chiến binh, đã tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ nền tự do tại Miền Nam Việt Nam.

Chính quyền quận Anderson cho hay, sẽ tổ chức lễ kỷ niệm ngày cựu chiến binh Việt Nam trước đài kỷ niệm chiến tranh của quận vào giữa trưa thứ Ba 29/03, bao gồm việc đặt một vòng hoa và lễ thượng cờ đặc biệt tại đây. Ban tổ chức gửi lời mời tất cả mọi người dân ở quận Anderson, đặc biệt là các cựu chiến binh Việt Nam để vinh danh và bày tỏ sự biết ơn đối với cựu chiến binh Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Song Châu / SBTN