06/02/2016 | 0

New Hampshire: ỨCV Clinton & Sanders gặp ủng hộ viên

New Hampshire: ỨCV Clinton & Sanders gặp ủng hộ viên

Manchester, New Hampshire. (Reuters) – Hai ứng cử viên Bernie Sanders và Hillary Clinton liên tục phát biểu trong một sân vận động ở New Hampshire hôm thứ Sáu.

Đông đảo khán giả là người ủng hộ của cả ông Sanders lẫn bà Clinton. Khi chỉ còn 3 ngày là tới cuộc bầu cử sơ bộ New Hampshire, hàng ngàn người ủng hộ của hai ứng cử viên Dân Chủ bất chấp một buổi tối đầy tuyết, nườm nượp kéo đến downtown Manchester để lắng nghe người đại diện nói về các kế hoạch của họ. Không phụ lòng sự nhiệt tình của các cử tri Dân Chủ, bà Clinton và ông Sanders liên tục nói về chính sách đối ngoại và các vấn đề xã hội. Theo ông Sanders, cần phải làm cách mạng chính trị thì cuộc sống của tầng lớp trung lưu và các gia đình lao động mới có được sự thay đổi.

Trong khi đó bà Clinton nhấn mạnh đến thách thức về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ mà tân tổng thống sẽ đối mặt. Người này cần phải hiểu cách đối phó với các mối đe dọa từ Nga, Iran, Bắc Hàn và phiến quân quốc gia Hồi giáo. Bà Clinton tin rằng bà có đủ kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề. Trong vòng không đầy một tuần lễ, Thượng Nghị sĩ Sanders thu hẹp được khoảng cách với bà Clinton, khiến cuộc đua giữa họ trở nên nóng bỏng và sôi động hơn bao giờ hết. Sau bầu cử sơ bộ Iowa, Reuters và Ipsos tiến hành thăm dò mới nhất và kết quả cho thấy bà Clinton được 48%, ông Sanders được 45%.(Mai Đức)