02/02/2016 | 0

New Hampshire: ƯCV Bernie tiếp tục vận động tranh cử

New Hampshire: ƯCV Bernie tiếp tục vận động tranh cử

Bow, New Hampshire. (CBS) – Sau khi làm cả thế giới ngạc nhiên bằng một trận đấu được cho là hòa với đối thủ Hillary Clinton, qua tỷ số 49.3% và 50.1%, Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders có mặt ở New Hampshire lúc 5 giờ sáng thứ Ba.

Tại đây ông được nhiều ủng hộ viên trẻ tuổi bất chấp thời tiết lạnh lẽo, có mặt tại điểm dừng chân để tiếp đón ông. Theo những người quan sát, ông Sanders đang nhắm tới một kết quả bất ngờ khác ở New Hampshire. Bước lên một sân khấu tạm bợ được thiết lập ngay trên một chiếc pick-up, ông Sanders và các thành viên gia đình được giới trẻ nhiệt tình chào đón. Thượng Nghị sĩ nói ông làm cả thế giới bất ngờ tại Iowa, và giờ đây cùng với người ủng hộ, ông sẽ làm thế giới bất ngờ một lần nữa ở New Hampshire.

Ông Sanders từng gởi đi một thông điệp tới những người lao động Mỹ đang phải làm việc nhiều giờ với đồng lương thấp, rằng ông sẽ nỗ lực thu hẹp khoảng cách giữa 1% người giàu có với đại đa số người Mỹ nghèo khổ. Và ông Sanders tiếp tục bám chặt vào thông điệp này ở Iowa, New Hampshire và khắp nước Mỹ. Kết quả bầu cử sơ bộ giữa ông Sanders và bà Clinton được cho là hòa, vì với hình thức bỏ phiếu trong nội bộ đảng Dân Chủ được áp dụng tại Iowa, bà Hillary giành được sự ủng hộ của 700 đại diện, trong khi ông Sander nhận được sự ủng hộ của 695 đại diện. (Mai Đức)