25/10/2016 | 1

New Hampshire: Hillary Clinton & đảng Dân Chủ đoàn kết

New Hampshire: Hillary Clinton & đảng Dân Chủ đoàn kết

Manchester, New Hampshire. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đồng loạt tấn công đối thủ Cộng Hòa Donald Trump, tại cuộc vận động ở Manchester, New Hampshire vào hôm qua.

Bà Clinton có màn trình diễn vô cùng xuất sắc, biểu thị sự đoàn kết với đảng Dân Chủ khi bước lên sân khấu, nắm tay Thượng Nghị sĩ Maggie Hassan và ứng cử viên thống đốc New Hampshire Colin Van Ostern. Hình ảnh đoàn kết này hoàn toàn trái ngược với cảnh tượng các thành viên Cộng Hòa, đang tìm cách xa lánh nhà tỷ phú Trump là người chính thức được đảng đề cử.

Trong bài phát biểu hôm qua, bà Clinton hầu như nhường nhiệm vụ tấn công ông Trump mạnh mẽ cho Thượng Nghị sĩ Warren, bà chỉ tập trung vào việc kêu gọi người Mỹ đi bầu và ủng hộ các ứng cử viên thuộc đảng Dân Chủ trên toàn quốc.

Bà Clinton nói điều khiến bà ưa thích Thượng Nghị sĩ Maggie Hassan là vì bà này hoàn toàn độc lập. Bà Maggie Hassan là mẫu nhà lãnh đạo mà người Mỹ cần phải có ở Thượng Viện liên bang. Vấn đề hiện nay bà Clinton quan tâm là họ phải phá vỡ thế trì trệ ở Quốc Hội, phải xóa bỏ sự rối loạn chức năng đang làm hoen ố thanh danh của chính phủ.

Trong khi bà Clinton dẫn trước ông Trump 6 điểm tại hầu hết các cuộc thăm dò toàn quốc, ông Trump liên tục nhấn mạnh sẽ không chấp nhận kết quả bầu cử nếu ông bị thất bại. (Mai Đức)