06/11/2016 | 0

Nevada: Ông Trump được vội vã đưa xuống sân khấu

Nevada: Ông Trump được vội vã đưa xuống sân khấu

Reno, Nevada. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump được các nhân viên an ninh vội vã đưa xuống sân khấu tại một cuộc vận động ở Reno, Nevada vào ngày hôm qua, sau khi bị đe dọa.

Không rõ lời đe dọa ra sao, tuy nhiên một số nhân viên an ninh hộ tống một người đàn ông ra khỏi địa điểm vận động ngay sau đó.  Không lâu sau, ông Trump trở lại sân khấu và nói không ai nói là mọi việc diễn dễ dàng cho họ, nhưng ông sẽ không bao giờ dừng lại. Ông cảm ơn các nhân viên Mật Vụ và tiếp tục bài nói chuyện của mình. Cuộc vận động ở Reno là chuyến đi vào phút cuối tại tiểu bang chưa ngã ngũ. Đây là cuộc vận động thứ ba của ông vào ngày hôm qua, trong cuối tuần cuối cùng trước ngày bầu cử.

Trong bài nói chuyện của mình, ông Trump chỉ trích Thượng Nghị Sĩ Harry Reid, nhưng không ủng hộ ứng cử viên nào để thay thế ông Reid. Ngoài ra, ông cũng nhắc tới hệ thống gian lận, cuộc thẩm định email liên quan tới bà Clinton. Sau đó, ông Trump cũng nói về y tế. Ông tuyên bố, nếu đắc cử tổng thống, ông sẽ bắt đầu bãi bỏ hoàn toàn và thay thế Obamacare. Về chính sách đối ngoại, ông Trump cho biết ông sẽ chấm dứt vấn đề người tị nạn Syria và giữ những kẻ khủng bố Hồi Giáo Cực Đoan khỏi Hoa Kỳ. (Nguyên Trân)