20/02/2016 | 4

Nevada: Hillary Clinton & Bernie Sandersvận động tích cực

Nevada: Hillary Clinton & Bernie Sandersvận động tích cực

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Khi chỉ còn vài giờ trước cuộc bầu cử sơ bộ Nevada, hai ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton và Bernie Sanders tích cực vận động ở Las Vegas và Henderson vào tối thứ Sáu.

Người ủng hộ nườm nượp kéo tới hai thành phố này để nghe các ứng cử viên trò chuyện lần cuối trước khi cuộc bầu cử bắt đầu. Cựu ngoại trưởng Clinton bước lên sân khấu cùng chồng là cựu tổng thống Bill Clinton và con gái Chelsea. Ông Clinton kêu gọi cử tri chọn người luôn có vị trí dẫn đầu ở tất cả các đợt thăm dò, người tiếp tục công việc của ông để trẻ em Mỹ có tương lai tươi sáng hơn, người đoàn kết nước Mỹ thay vì chia rẽ nước Mỹ. Người duy nhất có thể làm được những điều trên chính là vợ ông.

Theo khảo sát trong tháng Giêng, 12% tuyên bố bầu cho bà Clinton chỉ vì bà là vợ cựu tổng thống Bill Clinton. Khi cuộc chạy đua càng lúc càng gay gắt, bà Clinton không ngần ngại đưa chồng lên sân khấu và gọi ông là vũ khí không còn bí mật của bà. Cũng tối thứ Sáu, ông Sanders bước lên sân khấu cùng các khách mời âm nhạc là Cold War Kids, Chicano Batman và Fantastic Negrito. Đây là chiến thuật mới của Thượng Nghị sĩ Sanders nhằm thu hút giới trẻ. Tất cả mọi người được vào xem ca nhạc và nghe bài nói chuyện của ông Sanders miễn phí. Nhiều người cho rằng ông Sanders có thể sẽ thua ở Nevada, vì tiểu bang này có nhiều cộng đồng Latino và 54% trong số này cho biết ủng hộ bà Clinton. (Mai Đức)