15/09/2015 | 0

Nevada cho phép Uber và Lyft hoạt động

Nevada cho phép Uber và Lyft hoạt động

Las Vegas, Nevada. (CBS) — Thẩm Quyền Giao Thông Nevada hôm Thứ Hai cấp giấy phép hoạt động cho hai công ty chia sẻ chuyến xe Uber và Lyft.

Chưa rõ khi nào hai công ty này sẽ đưa đội ngũ xe của họ ra đường. Những người lái xe cho hai công ty này nói rằng, họ đã chờ đợi từ nhiều tháng nay, và giờ đây đã sẵn sàng làm việc trở lại. Vào cuối năm ngoái, Uber đã mở dịch vụ tại Nevada nhưng bị nhà chức trách buộc đình chỉ hoạt động. Giờ đây Clark County muốn đặt ra lệ phí cấp phép kinh doanh cho các tài xế chia sẻ chuyến xe. Hồ sơ của county cho thấy mức lệ phí được đề nghị là 50 Mỹ kim, đóng 2 lần trong một năm và sẽ được tính toán dựa trên số tài xế đang hoạt động vào cùng một thời điểm. Nhưng lệ phí này sẽ chưa có hiệu lực cho đến ít nhất là tháng 10. Điều này có thể trì hoãn cuộc khởi động của Uber và Lyft. Giới chức công ty Lyft, bà Chelsea Wilson cho biết trong khi công ty tôn trọng thủ tục giấy tờ, họ có đến hơn 1,000 tài xế đang rất nôn nóng hành nghề. Lyft cho biết họ đang làm việc với Clark County để tìm tránh bị trì hoãn thêm nữa.

Ông Jim Hipp, một tài xế của Lyft, cho biết nhiều người dân địa phương muốn đi đến Las Vegas Strip xem show và vào club uống rượu. Nếu gọi tài xế Lyft đưa đi và đưa về, họ sẽ khỏi phải lo lắng về chỗ đậu xe, vấn đề uống rượu lái xe, hoặc nạn kẹt xe. (Huy Lam)