Đang tải...
03/05/2016 | 0

Nếu Hillary trở thành tổng thống Bill Clinton tiếp tục kế hoạch của vợ

Nếu Hillary trở thành tổng thống Bill Clinton tiếp tục kế hoạch của vợ

Ashland, Kentucky. (Reuters) – Tại một chặng dừng chân ở Ashland, Kentucky, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton cho biết bà yêu cầu chồng là cựu Tổng thống Bill Clinton tiếp tục công việc và kế hoạch sản xuất của bà, nếu bà được bầu làm tổng thống.

Cựu ngoại trưởng đưa ra ý kiến trên tại một cuộc họp thân mật ở nhà hàng, với lãnh đạo nghiệp đoàn công nhân thép địa phương và vài chục người trong số 600 công nhân vừa bị sa thải. Tháng 10 năm ngoái, tập đoàn AK Steel Holding thông báo sẽ ngưng hoạt động một lò nung, giữa lúc cung nhiều hơn cầu và giá thép sụt giảm mạnh. Bà Clinton tổ chức vận động ở Kentucky trước cuộc bầu cử sơ bộ của West Virginia ngày 10 tháng 5, và cuộc bầu cử sơ bộ của Kentucky ngày 17 tháng 5.

Trò chuyện với những người ngồi quanh bàn, bà Clinton nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường nền kinh tế sản xuất, cũng như sự ủng hộ của bà đối với các tổ chức lao động. Theo bà Clinton, bà rất muốn mọi sản phẩm đều phải được sản xuất ở Hoa Kỳ, và bà có kế hoạch về tái sinh công nghiệp sản xuất. Bà sẽ giảm thuế cho người xây dựng nhà máy, thuê công nhân và trở thành một phần của nền kinh tế sản xuất.

Trong lịch sử của tiểu bang Kentucky và West Virginia, hầu như chưa có ứng cử viên Dân Chủ nào chiến thắng trừ ông Bill Clinton. (Mai Đức)

Loading...