06/11/2015 | 0

Nếu được bầu, bà Hillary vẫn gọi chồng là ông tổng thống

Nếu được bầu, bà Hillary vẫn gọi chồng là ông tổng thống

Los Angeles, California. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton xuất hiện trong chương trình Jimmy Kimmel Live! vào tối thứ Năm.

Video cho thấy bà Hillary nói đùa với Kimmel về cái tên dành cho chồng, nếu bà trở thành tổng thống. Bà biết mọi người thường tự hỏi nên gọi vợ của tổng thống hoặc chồng của tổng thống là gì. Điều khá phức tạp là mọi người vẫn gọi chồng bà là ông tổng thống, vì ông là cựu tổng thống của nước Mỹ. Do đó bà thực sự suy nghĩ xem nên gọi chồng là gì. Đây là lần thứ hai bà Hillary ra tranh cử tổng thống, sau khi bà thất bại vào năm 2008. Lợi thế của bà Hillary là cựu đệ nhất phu nhân, cựu ngoại trưởng Mỹ, đồng thời trên con đường vận động của bà luôn thấp thoáng hình ảnh cựu tổng thống Clinton. Tuy nhiên, mọi người cũng đặt ra những câu hỏi không có câu trả lời. Họ không biết hình ảnh của ông Clinton sẽ là một sự trợ giúp, hay là một sự cản đường đối với người vợ lạnh lùng ít cởi mở của ông.

Theo ý kiến của cử tri, ông Clinton có thể gây ảnh hưởng tại các cuộc bầu cử sơ bộ, nhưng nếu bà Hillary thực sự nghiêm túc khi tham gia bầu cử, bà nên yêu cầu ông lùi lại phía sau. Theo khảo sát của Reuters và Ipsos, hơn 40% cử tri không chắc ông Clinton có thể làm hại các cuộc vận động của bà, và hơn 26% cử tri tin rằng ông sẽ làm hỏng các cơ hội của vợ ông. (Mai Đức)