06/05/2016 | 0

Nếu Donald Trump được đề cử, phụ nữ Cộng Hòa bầu cho ai?

Nếu Donald Trump được đề cử, phụ nữ Cộng Hòa bầu cho ai?

New York, New York. (Reuters) – Sau khi Ted Cruz và John Kasick tuyên bố rút lui, con đường dẫn đến sự đề cử của đảng Cộng Hòa rộng thênh thang cho ứng cử viên Donald Trump.

Nhưng cho tới nay, thành tích sỉ nhục phụ nữ của nhà tỷ phú dường như chưa chấm dứt. Ông chê bai ngoại hình của cựu đối thủ Carly Fiorina; gợi ý tới chu kỳ kinh nguyệt của phóng viên Megyn Kelly; đe dọa sẽ tiết lộ bí mật của Heidi Cruz là vợ ông Ted Cruz; mỉa mai nếu bà Hillary Clinton không phải là phụ nữ, chưa chắc có được 5% ủng hộ.

Theo CBS News, nếu nhà tỷ phú được sự đề cử, phụ nữ Cộng Hòa chắc chắn đối mặt với sự lựa chọn đầy khó khăn. Họ nên bầu cho ông Trump bất chấp mọi luận điệu gây tranh cãi của ông, hoặc họ bầu cho bà Clinton mặc dù hoàn toàn không đồng ý chính sách của bà. Hay là họ chỉ ngồi nhà và không quan tâm tối cuộc bầu cử tổng thống.

Sabrina Schaeffer là giám đốc điều hành Diễn đàn Phụ nữ Độc lập, cho biết ngoài kia có nhiều phụ nữ bảo thủ đang hoang mang trước tin có thể ông Trump sẽ được đề cử. Họ không muốn bầu ông Trump cũng như không thích bỏ phiếu cho bà Clinton.

Mindy Finn là chiến lược gia của nhóm Empowered Women, tự giới thiệu là người Cộng Hòa bảo thủ. Bà Finn nói họ đứng trước 2 viên thuốc độc và bắt buộc phải chọn một. Nhưng vì họ biết quá rõ về bà Clinton, không muốn nhìn thấy bà trong Tòa Bạch Ốc, nên sẽ quyết định chọn viên thuốc độc còn lại. (Mai Đức)