Netflix thống trị tại lễ trao giải quả cầu vàng 

Netflix thống trị tại lễ trao giải quả cầu vàng 

Tại lễ trao giải trực tuyến Quả Cầu Vàng vào hôm Chủ nhật (28/2), hai phim điện ảnh “Nomadland” và “Borat Subsequent Moviefilm” đã giành được giải thưởng phim điện ảnh xuất sắc nhất, đánh dấu sự thống trị của Netflix và lời kêu gọi về sự đa dạng trong các đề cử.

“Nomadland” cũng mang về giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho Chloe Zhao, đạo diễn gốc Hoa. Bà Zhao là nữ đạo diễn nữ thứ hai và là nữ đạo diễn gốc Á đầu tiên giành chiến thắng tại hạng mục này. Sacha Baron Cohen, tác giả của bộ phim “Borat Subsequent Moviefilm” từ Amazon Studios được vinh danh là nam tài tử xuất sắc nhất ở hạng mục hài/ca vũ nhạc, trong khi ca sĩ Andra Day bất ngờ giành được giải nữ tài tử xuất sắc nhất với bộ phim “The United States vs. Billie Holiday”.

Bộ phim đề tài chính kịch của Netflix “Mank” đã có sáu đề cử nhưng trắng tay tại lễ trao giải. Tuy nhiên, Netflix vẫn có nhiều giải thưởng nhất, bao gồm bốn chiến thắng ở lĩnh vực điện ảnh và sáu chiến thắng ở lĩnh vực phim truyền hình, bao gồm phim truyền hình dài tập xuất sắc nhất “The Crown” và phim dài tập về đề tài cờ vua “The Queen’s Gambit”.

Những ngôi sao điện ảnh chỉ xuất hiện qua màn hình trực tuyến trong lễ trao giải năm nay. Buổi lễ được điều phối bởi Tina Fey từ New York và Amy Poehler từ Beverly Hills và chỉ có một số ít khán giả xuất hiện trực tiếp là các nhân viên tuyến đầu. Cảm xúc của buổi lễ dâng trào khi giải thưởng nam diễn viên xuất sắc nhất được trao cho Chadwick Boseman, người đã qua đời ở tuổi 43 vào tháng 8 năm ngoái sau khi bí mật chống chọi với căn bệnh ung thư.  (BBT)