20/07/2015 | 2

Nên uống nước đề phòng việc mất nước trong mùa hè

Nên uống nước đề phòng việc mất nước trong mùa hè

New York, New York. (CBS) – Quý vị thường nghe nói mỗi ngày cần uống 8 ly nước để chống lại việc mất nước, nghĩ rằng con số 8 quả là khó chạm đến.

Quý vị đừng lo, các bác sĩ cho rằng không nhất thiết phải uống nhiều như vậy, vì mất nước do nhiều yếu tố khác nhau gây ra. Tom Schalk nói anh uống rất nhiều nước, trước khi tập, trong khi tập và cả sau khi tập. Mỗi ngày anh uống từ 6 đến 8 chai nước và nghĩ điều đó tốt cho bản thân. Tuy nhiên, cơ thể một người có cần nhiều nước như vậy không. Một bài viết mới được công bố trên tờ Harvard Health Letter khuyên mọi người nên uống từ 30 đến 50 ounce, tương đương 0.8 đến 1.5 lít nước một ngày. Chất lỏng mang dinh dưỡng đến các tế bào, đẩy vi khuẩn ra khỏi bàng quang và giúp quý vị tránh mất nước.

Bác sĩ Sharmeela Saha của bệnh viện Case giải thích 8 ly nước một ngày là một định nghĩa chung, không nhất thiết phải là nước, mà bất cứ mọi thứ có chất lỏng. Từ 0.8 đến 1.5 lít chất lỏng một ngày là tốt nhất. Vậy theo các bác sĩ, để cơ thể có đủ nước trong mùa hè, quý vị không nhất thiết uống nước mà còn phải ăn những chất mọng nước. Rau cải, trái cây và các loại súp nói chung, vì bản thân những món này chứa rất nhiều nước. Martha Hileire nói cô biết mình không thích uống nước nên ăn nhiều dưa hấu và dưa gang.

Trái cây rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong các ngày hè nóng nực. (Mai Đức)