27/07/2016 | 1

Nến & hoa cho vị linh mục bị giết

Nến & hoa cho vị linh mục bị giết

Saint-Etienne-du-Rouvray, Pháp. (Reuters) – Cư dân của thị trấn nhỏ bé Saint-Etienne-du-Rouvray đã tụ tập vào tối hôm qua để tưởng nhớ vị linh mục cao tuổi bị giết trong một cuộc tấn công trước đó trong ngày.

Các kẻ tấn công cầm các con dao xông vào làm gián đoạn thánh lễ sáng, và buộc vị linh mục phải quỳ gối. Sau đó 2 hung thủ đã cắt cuống họng của vị linh mục. Hai kẻ tấn công đã đến thánh lễ buổi sáng tại nhà thờ ở Saint-Etienne-du-Rouvray, một thị trấn của giới lao động gần thành phố Rouen, phía tây bắc của Paris, nơi mà linh mục giáo xứ, Cha Jacques Hamel, 85 tuổi đang dẫn lễ. 2 hung thủ đã bị cảnh sát bắn chết khi họ bước ra khỏi nhà thờ và hô lên Allahu akbar. Ba người đi lễ khác bị bắt làm con tin trước đó. Một người trong số này đã bị thương nặng trong vụ tấn công.

Những người chia buồn đã đặt hoa và nến ở phía trước của tòa thị chính. Nhiều người rõ ràng bị xúc động với nước mắt chảy dài trên khuôn mặt của họ. Hãng thông tấn Amaq của Quốc Gia Hồi Giáo, cho biết hai của binh lính của họ đã thực hiện vụ tấn công. (Lê Hoàng)