28/12/2017 | 0

Nên hay không nên trả trước thuế nhà đất 2018

Nên hay không nên trả trước thuế nhà đất 2018

REUTERS/Mike Blake

Washington DC. (Reuters) – Đạo luật thuế của đảng Cộng Hòa đang làm người sở hữu nhà trên khắp Hoa Kỳ vội vã đi trả trước thuế nhà đất 2018 trước khi năm 2017 kết thúc. Lý do của việc này là vì đạo luật mới chỉ cho phép người sở hữu nhà được khấu trừ tối đa 10,000 Mỹ kim tiền thuế địa phương trong hồ sơ thuế liên bang.

Để trả lời các thắc mắc của người dân, vào Thứ Tư 27 tháng 12, Sở Thuế IRS đã công bố bản hướng dẫn, nói rằng thuế nhà đất 2018 có thể được trả trước và khấu trừ trong thuế liên bang, nếu nhà chức trách địa phương chịu nhận số tiền này trong năm 2017, và tiền thuế được trả trước ngày 31 tháng 12.

Tuy nhiên, một số chuyên gia kế toán cho rằng, không phải ai cũng có lợi khi trả trước thuế nhà đất, đặc biệt là những người có thể phải chịu khoản thuế phụ thêm, như các cặp vợ chồng có thu nhập hơn 83,800 Mỹ kim một năm và khai thuế chung. Theo giới chuyên gia, những người phải trả thuế phụ thêm tối thiểu- thuế AMT- sẽ không có lợi gì khi trả trước tiền thuế nhà đất. Hành động này chỉ gây tốn kém và bất lợi. Những người hiện không phải trả thuế AMT, nhưng đang ở gần mức này, sẽ có thể phải đóng thuế AMT vào năm sau, nếu họ trả trước thuế nhà đất của năm 2018.

Điều tốt nhất hiện nay người thọ thuế nên làm là tham vấn với các chuyên viên kế toán, và kiểm tra lại các hồ sơ thuế trước đây, trước khi quyết định trả trước thuế nhà đất 2018. Luật thuế mới không cho phép người dân trả trước thuế thu nhập. (Ngô Bảo)