21/11/2015 | 3

Nên chọn Urgent Care Center hay Emergency Room?

Nên chọn Urgent Care Center hay Emergency Room?

New York, New York. (CBS) – Khi có vấn đề về sức khỏe, quý vị thường đi tới Urgent Care Center hay Emergency Room? Video cho thấy Cyril Forde là người thích chơi thể thao, và trong một lần gặp tai nạn, anh bị nứt hai chỗ nơi bàn tay phải.

Sau đó anh quyết định tới Urgent Care Center của bệnh viện Mount Sinai để chữa trị, thay vì tới một phòng cấp cứu của bệnh viện. Cyril cho biết lý do anh chọn Urgent Care Center vì mọi thủ tục tại đó rất nhanh chóng và rất thuận tiện. Theo bác sĩ Judah Fierstein là giám đốc của Urgent Care Center thuộc bệnh viện Mount Sinai, nếu bệnh nhân gặp một vấn đề khẩn cấp không đe dọa đến tính mạng, thì Urgent Care Center là sự lựa chọn tốt nhất. Tại trung tâm này, bệnh nhân được chụp X Ray, được thực hiện một số thử nghiệm y tế thông thường. Nhưng nếu bệnh nhân cần có những thử nghiệm chuyên sâu hơn như chụp CT, các chuyên gia khuyên họ nên tới một bệnh viện.

Đặc biệt trong trường hợp bệnh nhân có triệu chứng của đột quỵ, hoặc đau tim. Bác sĩ Fierstein cho biết theo một quy tắc chung, nếu bệnh nhân bị đau ngực hoặc đau bụng, nên tới thẳng một bệnh viện. Bác sĩ Peter Shearer là trưởng khoa cấp cứu của bệnh viện Mount Sinai, cho biết có những trường hợp bệnh nhân bị sốt hoặc ho, tưởng là nhẹ, nhưng thực sự đó là triệu chứng của viêm phổi. Do đó, trong một số trường hợp nếu thấy nghi ngờ, bệnh nhân nên tìm kiếm sự điều trị tại bệnh viện. (Mai Đức)