18/09/2017 | 1

Ném tiền vào nhà phóng viên đòi báo Phú Yên đăng lại bài

Ném tiền vào nhà phóng viên đòi báo Phú Yên đăng lại bài

Ảnh: Dân Việt

Sau khi dư luận trong nước xôn xao về một vụ người lạ mặt ném rắn vào nhà một phóng viên, thì nay đến lượt nhà chức trách tỉnh Phú Yên điều tra một vụ ném… tiền vào nhà phóng viên.

Tờ Dân Việt hôm Thứ Năm 14/09 đưa tin, nhà báo Quang Thuần, phó phòng thư ký biên tập của Báo Phú Yên, cho hay trước đó trong cùng ngày, có hai người đàn ông đi xe máy đến gặp ông tại nhà, và yêu cầu ông đăng lại một số bài trên Báo Phú Yên về những bất cập của dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương ở thành phố Tuy Hòa. Khi ông Quang Thuần nói rằng ông “không đủ thẩm quyền” để cho đăng lại bài, thì hai người này bỏ đi, sau đó ném lại một bọc tiền, một tờ Báo Phú Yên và một số bản sao những bài báo. Ông Thuần cho biết trong bọc tiền có một số tờ đô la, và giọng điệu của hai người lạ mặt là “rất thách thức”. Công an địa phương đang điều tra vụ này.

Nhà báo Quang Thuần cho biết vợ chồng ông trước đây đã nhận được nhiều cuộc điện thoại đe dọa từ đại diện ban giám đốc công ty vừa kể.

Theo tờ Tuổi Trẻ, dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương do công ty Bích Hợp thực hiện. Tờ Dân Việt hôm Thứ Năm dẫn lời một viên chức thuộc ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết, chính quyền tỉnh đã quyết định lập đoàn thanh tra về việc xây dựng dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương.

Tường Thắng / SBTN